Giải đua xe đạp “Về Phước Long xây chiến thắng”

Giải đua xe đạp “Về Phước Long xây chiến thắng”

02/03/2021 0 Mac Thi Ngoc Loan 329
4 phút, 0 giây để đọc.

Xe đạp thể thao bao gồm các hoạt động thể chất có tính cạnh tranh với phương tiện là xe đạp. Có nhiều hình thức đua xe đạp như xe đạp đường trường, tính giờ, cyclo-cross…  Các môn xe đạp thể thao không có hình thức đua bao gồm xe đạp nghệ thuật. Polo xe đạp. BMX tự do và trial. Liên đoàn Xe đạp Quốc tế (UCI) là cơ quan quản lý các môn xe đạp và các sự kiện quốc tế. Đua xe đạp được công nhận là một môn thể thao Olympic. Các cuộc đua xe đạp được nhiều người trên thế giới theo dõi, đặc biệt ở châu Âu. Các quốc gia có nền xe đạp mạnh gồm có Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ.

Giải “Về Phước Long xây chiến thắng”

Ngày 5.1, Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương mở rộng lần 8 với sự đồng hành của Trà Xanh Không Độ đã diễn ra chặng đua thứ nhất với tên gọi “Về Phước Long xây chiến thắng”.Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Phước Long (6.1.1975 – 6.1.2021) và 24 năm phát triển Bình Dương – Bình Phước.

Giải năm nay có sự tham gia của gần 200 tay đua đến từ 14 CLB xe đạp phong trào trên khắp cả nước đăng ký thi đấu ở 2 nhóm tuổi từ 16 đến 40 và từ 41 đến 55.

Lộ trình gần 200 km cùng những cung đường nhiều dốc khá dài. Dưới thời tiết nắng nóng làm vận động viên dễ bị căng thẳng mệt mỏi, đây thực sự là thử thách lớn với các tay đua. Tuy nhiên, các VĐV đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của người dân địa phương và Trà Xanh Không Độ cũng đã đồng hành trên suốt chặng đua, giúp giải tỏa cơn khát, đem lại sự sảng khoái để các tay đua hoàn thành tốt chặng đua.

Các VĐV có nhiều tay đua chuyên nghiệp

Các tay đua nhận giải của BTC

Các tay đua nhận giải của BTC

Ngay khi giải đấu vừa được công bố, giới yêu xe đạp Việt Nam đã nôn nao chờ đợi khi xuất hiện nhiều cựu tay đua chuyên nghiệp như: Lê Văn Động, Huỳnh Mai Duy,… và đặc biệt là ông vua nước rút vang bóng một thời Nguyễn Nam Cực. Khi còn thi đấu chuyên nghiệp, Nam Cực cũng từng thắng nhiều chặng đua về tỉnh Bình Phước.

Thế nhưng, chặng đua này quy tụ đến 114 tay đua của 14 CLB xe đạp trên khắp cả nước. Đó toàn là những con người có đam mê sâu đậm với xe đạp và khát khao thể hiện mình. Lộ trình 119 km cùng những cung đường nhiều dốc khá dài. Thực sự là thử thách đối với đam mê lẫn sức bền, ý chí của các tay đua. Dù vậy, họ vẫn “hồn nghiên” bung sức thi đấu ngay từ đầu.

Bất chấp kinh nghiệm từng nhiều năm thi đấu chuyên nghiệp. Nam Cực bị “ngợp” khi giai đoạn cuối từ TP Đồng Xoài đến thị xã Phước Long có nhiều dốc. Thế nên, chuyên gia nước rút này không thể dính vào top các tay đua dẫn đầu.

Kết quả chung cuộc giải đấu đua xe đạp

Niềm vui của các tay đua khi về đích

Niềm vui của các tay đua khi về đích

Kết quả, 2 tay đua trưởng thành từ xe đạp phong trào Nguyễn Tấn Bảo (CLB Team Đại Phú 1) . Và Nguyễn Văn Hiếu (Thủ Đức) lần lượt về nhất và nhì ở 2 sprint điểm thưởng. Lần lượt tại thà nh phố Đồng Xoài và xã Bù Nho huyện Phú Riềng.

Chặng cuối giải đua xe đạp

Chặng cuối giải đua xe đạp

Tại đích đến thị xã Phước Long, tay đua Nguyễn Quốc Dũng (Đại Phú 1) xuất sắc cán đích đầu tiên. Với thành tích 3 giờ 12 phút để giành giải nhất nhóm tuổi 16 đến 40. Trong khi đó, giải nhất của nhóm tuổi còn lại là tay đua Trần Quốc Tuấn của đội Điêu khắc đá Đông Tây. Ở nội dung đồng đội, Sài Gòn Velo và Đại Phú 1 giành 2 ngôi vị cao nhất.

Như vậy, chặng thi đấu “Về Phước Long xây chiến thắng” của Giải xe đạp truyền hình Bình Dương mở rộng lần thứ 8 năm 2021 cúp Number 1 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Góp phần vào chuỗi hoạt động kỷ niệm 46 năm ngày chiến thắng Phước Long.

Nguồn: thethaovietnam.vn