Huỳnh Trần Ngọc Nhi tuyển thủ quần vợt nhí Việt Nam

Huỳnh Trần Ngọc Nhi tuyển thủ quần vợt nhí Việt Nam

03/03/2021 0 Mac Thi Ngoc Loan 1,161
4 phút, 36 giây để đọc.

Là con gái, thay vì mê búp bê, thích múa hát. Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi lại có một sở thích “rất con trai” là đam mê thể thao, nhất là quần vợt. Ít ai có thể ngờ, cô bé lớp 3 với dáng người nhỏ nhắn, bẽn lẽn lại là một tay vợt nhí tài năng khi liên tục giành được ngôi vị cao ở các giải quần vợt thanh thiếu niên trong nước. Thần tượng tay vợt tài năng Sharapova. Dù chỉ mới 9 tuổi Sophia đã ý thức được con đường thi đấu chuyên nghiệp mà mình sẽ theo đuổi. 12 tuổi sẽ đánh đôi, 15 tuổi sẽ tạo nên kỳ tích. Cố gắng được vào đội tuyển tennis quốc gia.

Tài không đợi tuổi

Em có những sở thích “rất con trai”, nhưng rất tự hào khi nói về những sở thích đó của mình. Sophia tự hào khi em được thừa hưởng niềm đam mê từ nhà nội vì ba và cô chú đều có thành tích đáng nể trong làng quần vợt. Đó là lý do, ngay từ khi 4 tuổi, cái tuổi mà “ăn chưa no, lo chưa tới”. Em đã bắt đầu cầm vợt và dần bộc lộ tài năng của tay vợt nhí.

Sophia khởi đầu với nhiều khó khăn khi vợt dành cho tennis là loại vợt khá nặng tay. Bên cạnh đó cô bé còn phải thích ứng với chế độ tập luyện và ăn uống nghiêm túc. Mỗi bữa chỉ được ăn 1 chén rưỡi, chạy 2 vòng sân, nhảy dây 50 cái, nhảy dây thang 3 kiểu… Đây là những yêu cầu cơ bản đối với Sophia trước khi tập luyện các bài tập kỹ thuật khó khăn khác. Em đã cố gắng luyện tập để rèn luyện sức khỏe đáp ứng điều kiện luyện tập.

Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi tỏa sáng trên đất Mỹ

Ngọc Nhi đang là tay vợt nữ đang khoác áo CLB Hưng Thịnh – TP HCM. khiến người hâm mộ Việt Nam vui mừng khi đăng quang “ngôi hậu” nội dung đơn lứa tuổi U14 ở Giải Sleep Houston Summer Junior & Adult Open 2020 do Hiệp hội Quần vợt Mỹ tổ chức hôm 3-8.

Trần Huỳnh Ngọc Nhi tài năng nhí của quần vợt Việt Nam

Trần Huỳnh Ngọc Nhi tài năng nhí của quần vợt Việt Nam

Tranh tài cùng 16 tay vợt ở giải đấu diễn ra tại bang Texas. Không được đánh giá cao cũng như không nằm trong tốp hạt giống nhưng Ngọc Nhi vẫn xuất sắc đánh bại hạt giống số 1. Vượt qua các đối thủ mạnh với thành tích không thua game nào để giành lấy danh hiệu cao nhất. Đây không phải lần đầu tiên Ngọc Nhi vô địch giải Mỹ. Khi từng đăng quang ở một giải đấu thường niên diễn ra tại TP San Diego, bang California năm 2019. Em đã có được một sự nghiệp khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Niềm đam mê thể thao quần vợt từ nhỏ

Niềm đam mê của em được thắp sáng khi em còn nhỏ. Đam mê thể thao và được tiếp cận quần vợt khi 4 tuổi. Cô bé có dáng người nhỏ nhắn trở thành tay vợt nhí tài năng. Mới 9 tuổi, Ngọc Nhi đã liên tục giành được ngôi vị cao ở các giải quần vợt thanh thiếu niên trong nước. Em cũng tự hào khi thừa hưởng niềm đam mê trái banh nỉ từ các bậc sinh thành. Những người có thành tích đáng nể trong làng quần vợt Việt Nam.

Ngọc Nhi vô địch đơn nữ U14 Giải Sleep Houston Summer Junior & Adult Open 2020

Ngọc Nhi vô địch đơn nữ U14 Giải Sleep Houston Summer Junior & Adult Open 2020

Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi khởi đầu môn chơi với nhiều khó khăn. Trong đó có việc phải thích ứng với chế độ sinh hoạt của một VĐV chuyên nghiệp. Giúp Ngọc Nhi nhanh chóng tiến bộ hơn so với các bạn đồng trang lứa.

Chăm chỉ rèn luyện, thích ứng với cường độ luyện tập

Chăm chỉ rèn luyện, thích ứng với cường độ luyện tập

Với tố chất của một tay vợt tài năng, bước vào cuộc chơi chuyên nghiệp. Ngọc Nhi được tạo nhiều cơ hội du đấu quốc tế. Nhờ đó, Ngọc Nhi dễ dàng vô địch lứa U14 quốc gia. Trở thành thành viên của đội tuyển quần vợt nữ trẻ Việt Nam (Junior Fed Cup 2020) thi đấu tại Indonesia hồi tháng 2 vừa qua. Đoạt hạng 4 khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Cơ hội để Ngọc Nhi tỏa sáng

Cô bé có thể chơi tốt ở 2 nội dung đánh đơn và đôi với kỹ thuật bắt vô-lê trên lưới chuẩn xác cùng sức bền và khả năng di chuyển linh hoạt. “Thật hạnh phúc khi là người Việt Nam vô địch một giải đấu trên đất Mỹ”. Ngọc Nhi cho biết sau khi đăng quang Giải Sleep Houston Summer Junior & Adult Open 2020.

Ngọc Nhi là con của tay vợt kỳ cựu Huỳnh Phú Quý . Là cháu ruột của cựu số 1 quần vợt nữ Việt Nam Huỳnh Mai Huỳnh. Việc Ngọc Nhi được tạo nhiều cơ hội đi du đấu cũng một phần nhờ gia đình hỗ trợ. Sau 5 tháng “kẹt” tại nước Mỹ vì dịch bệnh. Ngọc Nhi cùng gia đình sẽ về Việt Nam trên chuyến bay nhân đạo từ Houston và có mặt ở Hà Nội vào ngày 6-8.