Khu du lịch sinh thái “khủng” sắp được đầu tư và quy hoạch tại Ninh Bình

Khu du lịch sinh thái “khủng” sắp được đầu tư và quy hoạch tại Ninh Bình

03/03/2021 0 Nguyen Thi Kim Nhu 819
5 phút, 33 giây để đọc.

Dưới dự tiến triển tích cực và hồi phục dần của thị trường bất động sản, các phân khúc liên quan đến du lịch dần được mở rộng. Trước đó do tình hình dịch bệnh Covid-19 khá phức tạp nên dường như các dự án bất động sản về du lịch đều đứng chững lại. Nhưng đến nay khi dịch bệnh đã ổn định hơn, các dự án du lịch mới đã dần xuất hiện. Chẳng hạn như dự án khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình ở Ninh Bình. Đây được xem là một siêu dự án với độ “khủng” lên đến 1,5 tỷ USD. Với kế hoạch quy hoạch đến năm 2030, đây sẽ là một khu du lịch sinh thái được mong đợi nhất. Tạo nên cảnh sắc du lịch tuyệt vời cho du khách. Đồng thời tạo thêm được việc làm cho người dân  nơi đây.

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có quyết định phê duyệt đồ án lập quy hoạch chung khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình đến năm 2030. Có tầm nhìn đến năm 2050. Dự án được thực hiện tại địa bàn các xã Gia Lạc, Gia Thịnh của huyện Gia Viễn. Các xã Lạc Vân, Đức Long, Thượng Hòa, Gia Tường thuộc huyện Nho Quan.

Khu du lịch sinh thái Kênh Gà – Vân Trình có diện tích rất “khủng”

Được biết theo kế hoạch, dự án sẽ có tổng diện tích đất tự nhiên là khoảng 1.984 ha. Phía Bắc tiếp giáp đất nông nghiệp, khu dân cư xã Gia Tường hiện có và ĐT 477. Phía Nam giáp đê hữu sông Hoàng Long, đất nông nghiệp, khu dân cư các xã Gia Lạc, Gia Minh và Thượng Hòa. Phía Đông giáp sông Hoàng Long, sông Bôi và xã Gia Thịnh. Phía Tây giáp sông Hoàng Long, khu dân cư và đất nông nghiệp xã Lạc Vân.

Về giao thông đối ngoại, tiếp cận khu quy hoạch theo phí Bắc là tuyến đường ĐT.477 và ĐT.477C. Phía Nam là ĐT.478 (đê hữu sông Hoàng Long). Kết nối với các tuyến quốc lộ lân cận.

Khu du lịch sinh thái Kênh Gà - Vân Trình có mức đầu tư rất "khủng", lên đến 1.500 tỷ USD

Khu du lịch sinh thái Kênh Gà – Vân Trình có mức đầu tư rất “khủng”, lên đến 1.500 tỷ USD

Theo đồ án, khu du lịch sinh thái Kênh Gà – Vân Trình có mức đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD. Được chia làm 4 giai đoạn. Theo kế hoạch, khu du lịch sinh thái này sẽ được chia thành 6 khu. Bao gồm khu nông trại phía Đông Bắc. Khu phức hợp thể thao nghỉ dưỡng phía Tây giáp với sông Hoàng Long. Khu lòng hồ được tạo bởi sông Hoàng Long và hệ thống núi. Các khu nghỉ dưỡng ven hồ nằm tại khu vực chân núi phía Đông và Đông Nam. Khu công viên nước phía Bắc sông Hoàng Long. Và cuối cùng là khu phức hợp thể thao nghỉ dưỡng phía Nam giáp đê sông Hoàng Long. Với diện tích lớn cùng kế hoạch cụ thể, chắc chắn trong tương lai đây sẽ là một khu du lịch nghỉ dưỡng rất hút khách.

Khu du lịch mới tại Ninh Bình là một khu du lịch tổng hợp

Khu trung tâm dịch vụ thương mại của dự án có mật độ xây dựng tối đa 50%. Tầng cao tối đa 15 tầng. Khu khách sạn chiều cao tối đa 20 tầng. Gồm hệ thống khách sạn trung đến cao cấp, khu nghỉ dưỡng dọc bờ hồ. Trong tổng diện tích 1.984 ha đất tự nhiên được quy hoạch, có 315 ha là đất tổ hợp dịch vụ thể thao – bất động sản nghỉ dưỡng. Gần 360 ha đất nông trại công nghệ cao. Hơn 138 ha là đất ở. Bao gồm các công trình biệt thự nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe. Đất biệt thự khu phức hợp thể thao nghỉ dưỡng và đất biệt thự ven hồ,… Đây sẽ là một khu du lịch sinh thái tổng hợp với diện tích và quy mô lớn.

Đây là một khu du lịch sinh thái tổng hợp với đầy đủ các loại hình dịch vụ

Đây là một khu du lịch sinh thái tổng hợp với đầy đủ các loại hình dịch vụ

Khu du lịch tổng hợp này bao gồm các dịch vụ như du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, thể thao, tâm linh. Bên cạnh đó còn có khám phá trải nghiệm, chữa bệnh, sự kiện, nghiên cứu, học tập,… Gắn với cảnh quan thiên nhiên và hệ thống công trình di tích. Mục tiêu của dự án quy hoạch khu du lịch sinh thái này là nhằm phát triển, từng bước đưa vùng này thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh Ninh Bình. Việc này sẽ giúp đánh thức tiềm năng du lịch của khu vực. Giúp cho nơi đây được phát triển hơn về đầu tư, sản xuất kinh doanh,… Đưa nơi đây thành một khu du lịch mang lại giá trị kinh tế cao.

Đây là một dự án mang ý nghĩa lớn

Dự án này đang được thực hiện theo đúng tiến độ trong kế hoạch. Tỉnh Ninh Bình đã giao cho Sở Xây dựng chỉ đạo CTCP Bán đảo Kênh Gà hoàn thiện hồ sơ quy hoạch theo quyết định được duyệt. Công bố công khai nội dung quy hoạch theo quy định. Sau khi nội dung quy hoạch được công bố chính thức thì kế hoạch quy hoạch sẽ được diễn ra.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ mang đến việc làm cho nhiều người dân, góp phần ổn định kinh tế địa phương

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ mang đến việc làm cho nhiều người dân, góp phần ổn định kinh tế địa phương

Khu du lịch này được xem là một đồ án có quy mô lớn. Trong buổi làm việc hồi đầu tháng 11 năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Đinh Văn Điến cho biết việc quy hoạch Khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình có liên quan đến nhiều ngành lĩnh vực. Khu du lịch sẽ có các công trình kiến trúc nhân tạo. Có tầm quy mô và giá trị đặc biệt. Có vai trò gắn kết hữu cơ với quần thể danh thắng Tràng An và khu du lịch sinh thái Vân Long. Đề án này sẽ thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ, kinh tế và xã hội tại đây. Dự kiến khi đi vào hoạt động, khu du lịch Kênh Gà-Vân Trình sẽ tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương.

Cập nhật thêm nhiều bài viết tương tự khác tại:

Nguồn: cafef.vn