Lý Hoàng Nam vận động viên quần vợt kỳ cựu Việt Nam

Lý Hoàng Nam vận động viên quần vợt kỳ cựu Việt Nam

03/03/2021 0 Mac Thi Ngoc Loan 944
4 phút, 19 giây để đọc.

Lý Hoàng Nam (sinh ngày 25 tháng 2 năm 1997). Là vận động viên quần vợt Việt Nam. Anh là vận động viên quần vợt Việt Nam đầu tiên vô địch một nội dung trẻ ở một giải quần vợt Grand Slam. Khi anh giành ngôi vô địch nội dung đôi nam trẻ tại giải quần vợt Wimbledon 2015. Vào ngày 12 tháng 11 năm 2018, anh xếp thứ 385 trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP). Thứ hạng cao nhất mà Lý Hoàng Nam nói riêng và các tay vợt nam Việt Nam nói chung đạt được từ trước đến nay.  Nhờ có khiếu, chịu khó tập luyện, và có tinh thần cầu tiến, thêm sự tài trợ của hội Becamex Bình Dương, anh liên tiếp đoạt ngôi vô địch U.14, U.16, U.18 quốc gia.

Sự nghiệp đang phát triển mạnh mẽ của Lý Hoàng Nam

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam cho rằng quần vợt nước nhà đang phát triển mạnh, nhiều tài năng trẻ sẽ nhanh chóng bắt kịp trình độ của anh nếu chăm chỉ tập luyện và được cọ xát nhiều hơn.

Hoàng Nam và Linh Giang

Hoàng Nam và Linh Giang

VTF Masters 500-1 Hải Đăng Cup 2021 khép lại với cú đúp danh hiệu vô địch của Lý Hoàng Nam. Tay vợt 23 tuổi gốc Tây Ninh dễ dàng đánh bại Trịnh Linh Giang sau 2 ván chóng vánh với tỉ số 6-0, 6-3 trong trận chung kết nội dung đơn nam hôm nay, 31-1.

vô địch VTF Masters 500-2 Lạch Tray Cup 2020

vô địch VTF Masters 500-2 Lạch Tray Cup 2020

Trước đó, Hoàng Nam cùng đồng đội Văn Phương đã đăng quang ngôi vô địch nội dung đôi nam sau khi vượt qua đôi hạt giống số 2 Quốc Khánh – Linh Giang với tỉ số 6-2, 6-3 trong trận chung kết hôm 30-1.

Phát huy năng lực để dành chức Vô địch

Dù Trịnh Linh Giang từng gây “địa chấn” khi đánh bại Lý Hoàng Nam để vô địch VTF Masters 500-2 Lạch Tray Cup 2020 nhưng giới chuyên gia nhận định chức vô địch kỳ này chắc chắn thuộc về Hoàng Nam nếu tay vợt đang xếp hạng 712 thế giới thi đấu đúng năng lực.

Trần Thuỵ Thanh Trúc

Trần Thuỵ Thanh Trúc

Đào Minh Trang

Đào Minh Trang

Đã khắc phục được sự nóng nảy và cải thiện sự cần cù, siêng năng khi tập luyện lẫn thi đấu. Linh Giang dần được nhìn nhận là tay vợt số 2 Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, trong những lần chạm trán Hoàng Nam. Người đồng đội và cũng là người bạn thân, Linh Giang hiếm hoi giành được chiến thắng.

Chia sẻ sau trận đấu, Hoàng Nam cho biết. “Hôm nay tôi đã nhập cuộc trận đấu tốt hơn. Trong khi Giang chưa thực sự tập trung ở thời điểm đầu trận. Khác với giải đấu ở Hải Phòng, Giang chơi hay hơn. Nhưng hôm nay cậu ấy không thể phát huy được những sở trường đó”.

Đối thủ của tuyển thủ Hoàng Nam

Linh Giang là tay vợt đồng lứa với Hoàng Nam. Anh cũng sớm khẳng định tài năng ở các giải quốc nội. Tuy nhiên, vì không được đầu tư tương xứng và thiếu chiến tích nổi bật trên đấu trường quốc tế. Nên Linh Giang không thể sánh ngang cùng Hoàng Nam.

Thực tế, Hoàng Nam dễ dàng hóa giải những cú trái tay hiểm hóc và sự “lì lợm” của Linh Giang trong trận chung kết VTF Masters 500-1 Hải Đăng Cup 2021. Tay vợt số 1 Việt Nam nhanh chóng áp đảo đối thủ. Biến thế trận diễn ra một chiều và thắng dễ khi Linh Giang trở nên đuối sức.

Giành chức vô địch, Hoàng Nam nhận số tiền thưởng 70 triệu đồng. Trước đó, tay vợt số 1 Việt Nam cũng giành được 35 triệu đồng với chức vô địch đôi nam.

Bộ môn Quần vợt Việt Nam đang phát triển với nhiều tài năng trẻ

“Quần vợt nước nhà đang có nhiều tài năng trẻ tiến bộ rất nhanh. Như Vũ Hà Minh Đức (CLB Hải Đăng) hay Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh – TP HCM). Tôi tin rằng các em ấy sẽ nhanh chóng bắt kịp trình độ của tôi trong thời gian tới nếu nỗ lực tập luyện và được cọ xát nhiều hơn”. Hoàng Nam nhận xét.

Trận chung kết đơn nam diễn ra không như kỳ vọng, và kết thúc nhàm chán. Nhưng trận chung kết đơn nữ giữa hai tay vợt Đào Minh Trang và hạt giống số 1 Trần Thuỵ Thanh Trúc lại kịch tính và gay cấn.

Qua 2 ván đấu, chức vô địch và 60 triệu đồng tiền thưởng đã thuộc về Minh Trang. Sau khi giành chiến thắng 6-3, 6-4 trước người đồng đội cùng khoác áo CLB Hưng Thịnh – TP HCM.

Nguồn: thethaovietnam.vn