Microsoft ra mắt  Surface Pro 7+ với giá khởi điểm khoảng 17,5 triệu VNĐ

Microsoft ra mắt Surface Pro 7+ với giá khởi điểm khoảng 17,5 triệu VNĐ

03/03/2021 0 Nguyen Thi Ha Trang 365
3 phút, 58 giây để đọc.

Microsoft là một công ty đa quốc gia lớn trên thế giới. Công ty phát triển về mảng phần mềm, các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính. Đi từ con số 0, đến nay Microsoft đã khẳng định được vị thế tầm cỡ của mình trên thế giới. Ghi dấu ấn mạnh trên thị trường máy tính, công ty liên tục cho ra đời những dòng máy với tính năng mạnh mẽ, đa dạng nhưng giá cả lại rất phải chăng. Và mới đây, để tiếp nối thành công của dòng Surface Pro, Microsoft đã ra mắt thị trường Surface Pro 7+ với giá khởi điểm khoảng 17,5 triệu VNĐ. Cùng theo dõi bài viết của GEF để xem những nhận xét, đánh giá vè em này nhé!

Microsoft vừa công bố Surface Pro 7+ mới. Đây là thế hệ Surface Pro mới nhất dành riêng cho khách hàng thương mại và khách hàng giáo dục. Chiếc máy tính bảng lai này đã được cải tiến thời lượng dùng pin và có thêm tùy chọn kết nối LTE.

Thiết kế của máy

Có một thay đổi về thiết kế đó là đã một cổng USB-C mới. Có vẻ như hoàn toàn không có gì thay đổi về thiết kế Surface Pro từ Pro 6. Năm ngoái, thiết bị vẫn có kích thước 11,5 x 7,9 x 0,33 inch (292 x 201 x 8,5mm) và nặng 1,7 pounds (770g). Đi trong cùng tùy chọn màu sắc nhôm đen và bạc mờ. Màn hình của máy tính bảng vẫn có kích thước 12,3 inch trên đường chéo. Độ phân giải 2.736 x 1.824 (267ppi) và tỷ lệ khung hình 3: 2. Việc này cho chất lượng hiển thị sắc nét và độ sáng tương đương thế hệ trước. Chất lượng ảnh hấp dẫn rất thu hút những con người yêu nghệ thuật.

Thiết kế của máy hầu như không thay đổi nhiều so với phiên bản trước

Thiết kế của máy hầu như không thay đổi nhiều so với phiên bản trước

Mặc dù USB-C cuối cùng đã có mặt trên Surface Pro 7. Nhưng nó chỉ là USB 3.1 chứ không phải Thunderbolt 3. Việc này khiến máy vẫn hạn chế việc sử dụng eGPU ngoài. Tuy nhiên nhu cầu này thực sự thì cũng rất ít người dùng cần đến. Microsoft đã cải thiện micrô của thiết bị. Qua đó giúp có độ chính xác cao hơn khi sử dụng Cortana với giọng nói của bạn. Nhưng đó là một cải tiến nhỏ mà nó hầu như không đáng nhắc đến. Bên cạnh đó bàn phím Type Cover mới cho hành trình phím có cảm giác sâu hơn và nảy hơn.

Hiệu suất và thông số kĩ thuật

Sản phẩm lần này có một sự thay đổi về thông số kỹ thuật. Nhưng đây không phải là một sự thay đổi thế hệ. Điều này hơi giống với bản làm mới Surface Pro X từ năm ngoái. Surface Pro 7+ đã có một số thay đổi quan trọng.
Hiệu suất và thông số kĩ thuật của Surface Pro 7+

Hiệu suất và thông số kĩ thuật của Surface Pro 7+

Thay đổi đầu tiên ta cần nhắc đến đó là chip Tiger Lake thế hệ thứ 11 của Intel (Core i3-1115G4, Core i5-1135G7, Core i7-1165G7). Mặc dù thiết bị nhắm trực tiếp vào các doanh nghiệp. Nhưng không có tùy chọn vPro như các máy tính doanh nghiệp khác sẽ được công bố vào tuần này tại triển lãm CES ở Mỹ. Bộ vi xử lý Tiger Lake cũng đi kèm với đồ họa Intel Iris Xe giúp tăng cường sức mạnh GPU.
Modem Snapdragon X20 4G LTE

Modem Snapdragon X20 4G LTE

Điểm khác biệt tiếp theo là Surface Pro 7+ cũng đi kèm với 4G LTE. Điều này chưa có kể từ phiên bản thế hệ thứ 5. Máy có modem Snapdragon X20 4G LTE và chỉ có sẵn trong cấu hình Core i5. Nhưng không rõ liệu nó không có quạt và modem đặt ở vị trí quạt như phiên bản thế hệ thứ 5 hay không. Microsoft cũng bổ sung khả năng SSD có thể tháo rời thay vì chỉ giới hạn ở Surface Pro X và Surface Laptop 3 như trước đây. Giá bán khởi điểm dành cho Surface Pro 7+ ở mức 899 USD hoặc 1.149 USD cho biến thể 4G LTE. Nó đi kèm với RAM LPDDR4x lên đến 32 GB và SSD lên đến 1 TB. Ngoài ra, không có gì thay đổi so với Surface Pro 7.
Xem thêm các bài viết liên quan tại GEF
Nguồn: Thanhnien.vn