Những kết quả tuyển thủ Hoàng Nam đạt được trong sự nghiệp của mình

Những kết quả tuyển thủ Hoàng Nam đạt được trong sự nghiệp của mình

03/03/2021 0 Mac Thi Ngoc Loan 945
4 phút, 30 giây để đọc.

Hoàng Nam sinh ra tại Gò Dầu. Năm 9 tuổi, cậu được ba dẫn lên Bình Dương xin học quần vợt dưới dự dẫn dắt của tay vợt Trần Đức Quỳnh. Nhờ có khiếu, chịu khó tập luyện, và có tinh thần cầu tiến.Thêm sự tài trợ của hội Becamex Bình Dương. Anh liên tiếp đoạt ngôi vô địch U.14, U.16, U.18 quốc gia. Cả ba giải đấu này Hoàng Nam đều thi đấu vượt tuổi: 12 tuổi vô địch U.14. 14 tuổi vô địch U.16 và 16 tuổi vô địch U.18. Với tuổi 15 và 8 tháng Hoàng Nam đã đoạt giải vô địch quốc gia. Vào ngày 12 tháng 10 năm 2012, Hoàng Nam đã đánh bại đối thủ Trần Hoàng Anh Khoa (hơn mình 7 tuổi) để đoạt giải vô địch quốc gia.

Giải vô địch đôi nam quần vợt nam

Không nằm ngoài dự đoán. Hai tay vợt tài năng của quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam và Nguyễn Văn Phương đã kết hợp. Giành chức vô địch đôi nam giải quần vợt nam, nữ quốc gia – VTF Masters 500 – Cúp Hải Đăng năm 2020.

Tài năng của tuyển thủ Hoàng Nam

Tài năng của tuyển thủ Hoàng Nam

Trong trận chung kết đôi nam diễn ra tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh. Hai tay vợt chủ nhà Hoàng Nam/Văn Phương đối đầu với đôi với trẻ đến từ Hà Nội là Nguyễn Đắc Tiến/Lã Xuân Hậu.

Nếu như trận bán kết trước đó. Hai tay vợt của thủ đô chơi khá hay quật ngã đôi từng vô địch giải VTF Masters 500 năm ngoái. Phạm Minh Tuấn/Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh TPHCM). Thì trong trận đấu chung kết này. Đắc Tiến/Văn Hậu không thể gây nhiều khó khăn cho đôi thuộc sở hữu của CLB Hải Đăng Tây Ninh.

Diễn biến trận đấu dành vô địch đôi nam của Hoàng Nam

Không chỉ đứng lưới tốt, cả Hoàng Nam/Văn Phương đều có những cú “nã pháo” ở cuối sân đầy uy lực. Ngay trong ván đầu tiên. Đôi Hải Đăng Tây Ninh thắng chóng vánh với điểm số 6/1.

Năng lực của cầu thủ Hoàng Nam

Năng lực của cầu thủ Hoàng Nam

Ở ván đấu thứ hai, Đắc Tiến/Văn Hậu chơi tốt hơn. Nhưng cũng vẫn không thể ngăn cản Hoàng Nam/Văn Phương kết thúc ván với điểm số 6/4. Thắng chung cuộc 2-0 (6/1, 6/4). Lý Hoàng Nam và Nguyễn Văn Phương giành chức vô địch một cách thuyết phục.

Sự kết hợp tuyệt vời đã giúp đội tuyển TP HCM dành chức vô địch đôi nữ

Mới chuyển từ TPHCM về đầu quân cho đơn vị Quân đội vào tháng 5 năm ngoái. Tay vợt Sĩ Bội Ngọc đã kết hợp cùng tay vợt kỳ cựu Nguyễn Thị Bé Xuyên giành chức vô địch đôi nữ khi đánh bại đôi Lê Thảo Hân/Phan Như Quỳnh (Hưng Thịnh TPHCM) với tỷ số 2-0 (6/2, 6/4).

Trong khi đó, trận cầu được chờ đợi nhất ở bán kết đơn nam. Giữa tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam và tay vợt nhiều triển vọng Nguyễn Văn Phương đã kết thúc với kết quả không có gì bất ngờ.

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam

Cũng như những lần gặp nhau trước đây. Nguyễn Văn Phương chỉ gây khó khăn cho Lý Hoàng Nam ở trong ván đầu rồi nhanh chóng nhận thất bại ở ván còn lại. Kinh nghiệm của Lý Hoàng Nam đã khắc chế được sức trẻ của Nguyễn Văn Phương để giành chiến thắng 2-0 (6/4, 6/2) tiến vào chung kết.

Tay vợt trẻ của Quần vợt thủ đô thất bại

Ở trận bán kết còn lại, bất ngờ đã xảy ra khi tay vợt trẻ Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) đánh bại tay vợt hạt giống số 2 Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh TPHCM) 2-1 (6/2, 3/6, 6/1). Bởi từ trước đến nay, khi đối đầu với Minh Tuấn thì tay vợt trẻ của thủ đô luôn là người nhận thất bại.

Một chiến thắng chứng tỏ Đắc Tiến có sự tiến bộ trong thời gian vừa qua. Khi anh chấp nhận rời xa quê nhà để vào ăn tập ở CLB Hải Đăng Tây Ninh. Tại đây, được sự hỗ trợ từ CLB. Đắc Tiến có cơ hội học tập từ Ban huấn luyện của đội và các chuyên gia nước ngoài. Đồng thời được hỗ trợ đánh cọ xát với Lý Hoàng Nam, Nguyễn Văn Phương khá nhiều. Nên  anh có thêm nhiều điều kiện phát triển. Ở trận chung kết, Đức Tiến sẽ có trận đấu đầy khó khăn với Lý Hoàng Nam. Qua đó sẽ đánh giá năng lực của bản thân.

Hai trận bán kết đơn nữ, Đào Minh Trang (Hưng Thịnh TPHCM) chật vật vượt qua Sĩ Bội Ngọc (Quân đội) 2-1 (7/6, 5/7, 7/5). Lọt vào chung kết gặp Nguyễn Thị Mai Hương. Khi cô gái Hải Dương đánh bại Hồ Thị Trúc Tâm (Hải Đăng Tây Ninh) 2-0 (6/3, 6/4).

Nguồn: thethaovietnam.vn