Tỉnh Hậu Giang đang tiến hành tìm chủ đầu tư để xây dựng khu đô thị mới

Tỉnh Hậu Giang đang tiến hành tìm chủ đầu tư để xây dựng khu đô thị mới

03/03/2021 0 Nguyen Thi Kim Nhu 931
4 phút, 42 giây để đọc.

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát trở lại, thị trường bất động sản năm 2021 vẫn đang giữ vững được đà phát triển. Không chỉ có thị trường bất động sản tại những khu vực lớn như Hà Nội hay Tp.HCM mới có những khởi sắc. Mà thị trường tại các tỉnh cũng dần phục hồi tốt hơn. Những dự án tại các tỉnh lần lượt xuất hiện với số vốn đầu tư rất “khủng”. Chẳng hạn như dự án xây dựng khu đô thị tại TP. Vị Thanh của tỉnh Hậu Giang. Dự án này có mức kinh phí lên đến 2.700 tỷ đồng. Hiện tại dự án này đang trong giai đoạn tìm chủ đầu tư. Dự kiến sau khi hoàn thành, nơi đây sẽ trở thành một khu đô thị vô cùng phát triển. Đem lại mức sống cao hơn cho những người dân tại đây.

Dự án này có mức kinh phí lên đến 2.700 tỷ đồng

Dự án trên vừa được phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng vốn ngân sách của tỉnh. Dự án được thực hiện tại khu vực 4, phường V, Tp. Vị Thanh. Sở Kế hoạch và Đầu tư là đơn vị mời gọi nhà đầu tư. Hình thức lựa chọn nhà đầu tư theo Nghị định 25/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ. Thời hạn nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án là 30 ngày. Tính từ ngày danh mục dự án được công bố thông tin trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Dự án xây dựng khu đô thị mới có quy mô khá lớn

Dự án xây dựng khu đô thị mới này được phê duyệt đã tạo được sự mong đợi to lớn về một khu đô thị xanh, sạch, đẹp trong tương lai. Dự án khu đô thị mới Khu vực 4 này được quy hoạch trên tổng diện tích là 276.611 m2. Trong đó diện tích hành cho đất ở là khoảng 131.126 m2. Con số này chiếm 47,4% tổng diện tích. Đất trồng cây xanh đô thị là 14.910 m2. Chiếm 5,39% tổng diện tích. Cuối cùng là đất giao thông được 113.107 m2. Chiếm 40,89% tổng diện tích. Những khu vực trong từng diện tích đất cũng đã được phân chia cụ thể trong kế hoạch.

Dự án được thực hiện tại khu vực 4, phường V của Tp. Vị Thanh

Dự án được thực hiện tại khu vực 4, phường V của Tp. Vị Thanh

Dự án với mức đầu tư 2.700 tỷ đồng này đang trong giai đoạn tìm chủ đầu tư

Dự án với mức đầu tư 2.700 tỷ đồng này đang trong giai đoạn tìm chủ đầu tư

Bên cạnh đó, dự án này có mức ngân sách rất “khủng”. Được biết, tổng mức đầu tư sơ bộ ban đầu của dự án là khoảng 2.700 tỷ đồng. Trong đó, chi phí thực hiện xây dựng và hoàn thiện dự án là 2.510 tỷ đồng. Còn lại là chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 190 tỷ đồng.

Ranh giới quy hoạch và thời gian của dự án

Kế hoạch quy hoạch chi tiết đã được xác định rõ ràng và cụ thể. Ranh giới dự án được xác định theo quy hoạch chi tiết khu đô thị mới khu vực 4, phường V, TP Vị Thanh. Phía Đông Bắc giáp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang và Khu tái định cư – dân cư phường V, giai đoạn 2. Phía Đông Nam giáp đường Võ Văn Kiệt. Phía Tây Bắc giáp đường Trần Hưng Đạo. Cuối cùng là phía Tây Nam giáp Khu hành chính UBND tỉnh Hậu Giang. Dự án có thời gian sử dụng và đưa vào hoạt động là 50 năm. Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2021 – 2026 hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Tiến hành xây dựng hoàn thiện mặt ngoài của block nhà và xây dựng phần thô bên trong.

Mục tiêu của dự án

Khu độ thị mới khu vực 4, phường V được thực hiện theo hướng hiện đại. Mang tính chất hài hòa với tổng thể chung của toàn thành phố. Phát triển một cách đồng bộ và bền vững. Là một trong số các dự án góp phần từng bước hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại II của thành phố Vị Thanh. Đồng thời cũng là tiền đề nâng cấp đô thị trong thời gian tới.

Dự án xây dựng khu đô thị mới này sẽ giúp tạo ra một môi trường sống văn minh và hiện đại hơn

Dự án xây dựng khu đô thị mới này sẽ giúp tạo ra một môi trường sống văn minh và hiện đại hơn

Do đó, dự án xây dựng khu đô thị mới này đóng một vai trò rất quan trọng. Mục tiêu của dự án là nhằm xây dựng được một khu đô thị mới phù hợp với các điều kiện phát triển tại địa phương trong tình hình mới. Đảm bảo các chức năng về môi trường sống tiện nghi và hiện đại. Đáp ứng được các yếu cầu về quy chuẩn, tiêu chuẩn. Mang đến sự đồng bộ về ha tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội,… Đồng thời tái định cư tại chỗ cho những hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án. Mục tiêu lớn hơn là xây dựng khu đô thị văn minh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại:

Nguồn: cafef.vn