12 chòm sao phù hợp và thành công với những ngành nghề gì?

12 chòm sao phù hợp và thành công với những ngành nghề gì?

03/03/2021 0 Le Thi Hong Nhung 595
8 phút, 3 giây để đọc.

Mỗi cung hoàng đạo đều mang mỗi màu sắc, những nét cá tính riêng biệt. Đây cũng là lý do chính tạo ra sự khác biệt về các ngành nghề liên quan cho 12 chòm sao. Nghề nghiệp sẽ quyết định sự nghiệp, con đường tương lai của bạn. Nếu bạn chọn đúng nghề, phù hợp với bản thân và không ngừng nổ lực cố gắng vì nó thì thành công sẽ càng gần bạn hơn. Ngược lại nếu bạn chọn sai nghề, đó không phải thứ bạn mong muốn, bạn cảm thấy chán nản, luôn nghĩ tiêu cực về nó, không còn dũng khí để bước tiếp thì đồng nghĩa với việc bạn đã thất bại.

Vậy làm sao mới có thể tìm ra nghề nghiệp phù hợp với 12 cung hoàng đạo? Và đâu mới là nghề nghiệp phù hợp. Chúng ta sẽ được bật mí về nghề nghiệp cũng như tính cách tương thích của 12 chòm sao từ bài chia sẻ sau đây nhé! Đây có thể là bí quyết hữu ích dành cho các bạn.

Ma Kết (22/12 – 19/01)

Bạn là người có quyết tâm cao độ. Một khi đã “nhắm” mục tiêu, bạn sẽ không ngại khó khăn để hiện thực hóa mong ước của mình. Ma Kết sống thực tế, đôi lúc còn khá thực dụng. Vì thế, cung hoàng đạo này nên lựa chọn những ngành nghề liên quan đến khoa học, tài chính…

cung Ma Kết

cung Ma Kết

Ma Kết quan tâm nhiều đến triết học và ngôn ngữ học nhất trong 12 chòm sao. Họ thích những lĩnh vực nghiên cứu thực tế mang tính đương thời. Như văn hóa học, dân tộc học, nghiên cứu giới tính và tình dục. Bên cạnh đó, họ cũng có xu hướng chọn địa lí, vật lí, logic, toán học. Hoặc rẽ theo hướng kinh doanh, làm bác sĩ, y tế, nhân viên ngân hàng… Hầu hết họ giỏi ở nhiều lĩnh vực, thậm chí một số người còn là những đầu bếp và nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng (dù có thể đây chỉ là nghề tay trái).

Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Với Bảo Bình, không gì hấp dẫn hơn tinh thần tự do và những cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm. Bạn mơ mộng, ưa khám phá và không muốn bó buộc bản thân trong những quy tắc. Sở hữu sức sáng tạo dồi dào, Bảo Bình luôn tìm tòi những điều mới lạ và ý tưởng độc đáo.

Bảo Bình là chòm sao có tầm nhìn xa, thích nghiên cứu về những nền văn minh trên thế giới. Cũng như học hỏi thêm ngôn ngữ, tôn giáo, triết học, khảo cổ học. Họ còn là những chuyên gia giao tiếp. Vô cùng phù hợp để trở thành quản lí, nhà báo và tư vấn trong nhiều lĩnh vực. Nhiều người trong số họ đã trở thành những nhà thơ và nhạc sĩ vĩ đại.

Song Ngư (19/02 – 20/03)

Chòm sao đầy tính nhân văn này bị thu hút mạnh mẽ bởi các ngành tâm lí học, xã hội học, văn hóa, triết học và tôn giáo. Do có khả năng giao tiếp tốt, họ cũng có thể trở thành phóng viên, nhà báo. Cũng như tham gia vào tất cả các mảng khác của ngành truyền thông. Với bản tính dễ đồng cảm, họ rất phù hợp để trở thành giáo viên, nhà thơ, ca sĩ, nhạc sĩ. Hoặc tham gia học tập, nghiên cứu về môi trường và động vật.

cung Song Ngư

cung Song Ngư

Bên cạnh đó còn là cung hoàng đạo có trực giác nhạy bén. Không những vậy, bạn còn tinh tế, sáng tạo và đầy đam mê. Bạn cởi mở và coi trọng các giá trị tinh thần hơn giá trị vật chất. Song Ngư thường sở hữu những tài năng nghệ thuật như âm nhạc, khiêu vũ, nhiếp ảnh…

Bạch Dương (21/03 – 20/04)

Bạch Dương có khả năng ghi nhớ chính xác và tuyệt vời đến kinh ngạc trong 12 chòm sao. Đối với những môn xã hội, họ có năng khiếu trong khoa học chính trị – xã hội, triết học và khảo cổ học. Còn những môn khoa học ứng dụng, họ luôn chứng minh được tài năng của mình trong nghiên cứu môi trường, quản lí hành chính công vụ.

Kim Ngưu (21/04 – 20/05)

Như chúng ta đều biết, Kim Ngưu rất giỏi phân tích. Với ngành nhân văn, họ có xu hướng thiên về nghệ thuật thị giác hoặc môn địa lí học. Ngoài ra, họ cũng có kiến thức sâu sắc về hóa học, khoa học trái đất, khoa học máy tính. Ngoài ra, chòm sao này cũng là những giáo viên bẩm sinh, tuy vậy họ nên dạy người trưởng thành hơn là trẻ em.

cung Kim Ngưu

cung Kim Ngưu

Song Tử (21/05 – 21/06)

Đây lá một trong số 12 chòm sao nổi tiếng về tình yêu văn học và nghệ thuật khó ai sánh bằng. Thông thường, Song Tử có xu hướng tập trung vào những ngành nhân văn và khoa học xã hội như biểu diễn nghệ thuật, lịch sử, ngôn ngữ, nhân học, khảo cổ học và tâm lí học. Ngoài ra, những người thuộc chòm sao này cũng phù hợp với ngành báo chí và pháp luật.

Cự Giải (22/06 – 22/07)

Chòm sao nhạy cảm này phần lớn hay tập trung nghiên cứu những môn xã hội và nhân văn. Họ xuất sắc ở ngôn ngữ học, triết học, tôn giáo; quan tâm nhiều đến tâm lí học, xã hội học, nông lâm, hoạt động thể chất và công tác xã hội.

Cung Cự Giải

Cung Cự Giải

Nhiều người trong số họ đã trở thành những giáo viên xuất sắc và được nhiều học sinh yêu quý, trong khi số khác là những diễn viên nổi tiếng nhờ khả năng hóa thân và đồng cảm sâu sắc với người khác.

Sư Tử (23/07 – 22/08)

Chòm sao hướng ngoại này có thiên phú ở những môn nhân văn, xuất sắc trong nghệ thuật biểu diễn và nghệ thuật thị giác. Họ cũng nổi tiếng với các ngành khoa học chính trị, địa lí kinh tế, kĩ thuật, pháp luật và khoa học quân sự. Sư Tử thích làm việc ngoài trời, được thử thách và được tỏa sáng.

Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Xử Nữ thực tế không thích những môn nhân văn mà thay vào đó, họ có năng khiếu ở những môn nghiên cứu như hóa học, vật lí, logic học, toán học, thống kê, khoa học hệ thống. Ngoài ra họ cũng là những quản trị viên và giáo viên xuất sắc nhờ tính cẩn thận và kĩ lưỡng. Tóm lại, những ngành học nào có thể thoát li khỏi khía cạnh cảm xúc thì sẽ thu hút được họ.

cung Xử Nữ

Cung Cự Giải

Thiên Bình (23/09 – 23/10)

Trong lĩnh vực khoa học xã hội, phần lớn Thiên Bình tỏ ra thích thú với khảo cổ, địa lí, tâm lí và xã hội học, trong khi số khác lại vượt trội ở khoa học trái đất, khoa học tiêu dùng, kĩ thuật, bảo tàng học,…

Trong lĩnh vực khoa học xã hội, phần lớn Thiên Bình tỏ ra thích thú với khảo cổ, địa lí, tâm lí và xã hội học, trong khi số khác lại vượt trội ở khoa học trái đất, khoa học tiêu dùng, kĩ thuật, bảo tàng học,…

Thần Nông (24/10 – 22/11)

Thần Nông quan tâm nhiều đến lịch sử, khảo cổ học, nhân chủng học và nghiên cứu tôn giáo. Họ thực sự có năng khiếu với hóa học, vật lí, khoa học quân sự. Nhiều người trong số họ đạt được nhiều thành tựu vĩ đại trên cương vị bác sĩ và dược sĩ. Ngoài ra, họ còn là những chuyên gia về tâm linh.

cung Thần Nông

cung Thần Nông

Nhân Mã  (23/11 – 21/12)

Là một “tín đồ xê dịch”, Nhân Mã hoàn toàn thích hợp với các công việc liên quan đến du lịch. Sở hữu tính cách hướng ngoại, hóm hỉnh và nguồn năng lượng dồi dào. Bất cứ nơi nào bạn đến, nơi đó tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Nhân Mã hiểu rõ bản thân và những tham vọng của mình trên hành trình chinh phục ước mơ.

Nhân Mã hầu như thích tất cả mọi thứ vì họ cho rằng mỗi ngành học đều có một nét hấp dẫn, thu hút riêng cần được khám phá. Dù vậy, họ có xu hướng chọn lịch sử, ngôn ngữ học, triết học, tôn giáo, tâm lí học, truyền thông, luật và công tác xã hội. Chòm sao này cũng muốn biết nhiều hơn về địa lí, chính trị để phục vụ cho sở thích du lịch của mình.

Tham khảo thêm tại 12 cung hoàng đạo để cập nhật thêm các thông tin mới.

Nguồn: bestie.vn