Nhân viên của ngân hàng nào được trả lương hậu hĩnh nhất?

Nhân viên của ngân hàng nào được trả lương hậu hĩnh nhất?

11/02/2021 0 Le Ngoc Mai Vinh 1,341
3 phút, 36 giây để đọc.

Trong năm 2020, tại các ngân hàng, mức lương, thưởng có sự thay đổi khác lạ. Có nơi tăng, cũng có nơi giảm. Cuối năm vừa rồi, hàng loạt ngân hàng công bố báo cáo tài chính của mình. Trong đó lộ diện bốn ngân hàng trả lương cho nhân sự rất “hào phóng”. Trung bình là mỗi tháng, mỗi nhân viên nhận mức lương, thưởng từ 30 triệu Việt Nam đồng trở lên. Sau đây là những ngân hàng trả lương cho nhân viên hậu hĩnh nhất.

Techcombank – Ra đời sau nhưng là ngân hàng phát triển nhanh nhất

Trong số đó, Techcombank chính là ngân hàng đi đầu trong trả lương cho nhân viên. Cụ thể, mỗi nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu Việt Nam đồng mỗi tháng. So với năm 2019, mức thu nhập này tăng trung bình mỗi tháng là 2 triệu Việt Nam đồng. Khoảng 2 năm gần đây, Techcombank ngày càng “hào phóng” hơn để chi trả thêm lương, thưởng cho nhân sự. Vào năm 2018, nhân sự đã có thu nhập trung bình là 29 triệu đồng mỗi tháng. Như vậy đủ thấy, Techcombank trả lương cao từ lâu. Chứ không phải chỉ mỗi năm nay.

Ngân hàng Techcombank

Một ngân hàng Việt góp mặt trong danh sách

Ngân hàng Việt duy nhất có mặt trong danh sách này là VIB. Số tiền mà VIB đã chi lương, phụ cấp cho cán bộ nhân viên trong năm qua là hơn 2.800 tỷ đồng, tăng mạnh 46% so với năm 2019. Theo đó, thu nhập bình quân tháng của nhân viên VIB tăng lên đến 30,73 triệu đồng/tháng. Năm 2019, con số này là 26,45 triệu đồng/tháng. 

Trong năm 2020, cả Techcombank và VIB đều có kết quả kinh doanh tích cực và thuộc top 10 ngân hàng lãi tốt nhất hệ thống. Trong đó Techcombank đạt 15.800 tỷ đồng, đứng thứ 3 chỉ sau Vietcombank và VietinBank và tăng trưởng 23% so với năm 2019, còn VIB xếp thứ 10 với hơn 5.800 tỷ đồng cùng mức tăng trưởng lợi nhuận trên 43%.

Các hoạt động kinh doanh bao gồm:

  • Huy động vốn ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của mọi tổ chức thuộc các thành phần kinh tế và dân cư dưới hình thức tiền gửi có kỳ hạn, không kỳ hạn bằng đồng Việt Nam;
  • Tiếp nhận vốn ủy thác đầu tư và phát triển của các tổ chức trong nước;
  • Vay vốn của Ngân hàng Nhà nước và của các tổ chức tín dụng khác;
  • Cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đối với các tổ chức và cá nhân; Cấp tín dụng dưới hình thức bảo lãnh ngân hàng;
  • Chiết khấu thương phiếu, trái phiếu và giấy tờ có giá;
  • Mua bán trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp.

Ngân hàng VIB

Vietcombank – Ngân hàng đang cố rượt đuổi Techcombank

Ở một thị phần khác là của Vietcombank. Họ lại giảm chi cho nhân viên trong năm vừa qua. Theo đó, thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng này năm 2019 là 34,5 triệu đồng/tháng. Đến năm 2020, con số này chỉ còn là 32,8 triệu đồng. Ít hơn nhiều so với năm trước.

Vietcombank – Ngân hàng đang cố rượt đuổi Techcombank

Ngân hàng Quân đội giảm lương nhân sự

MBBank đi theo xu hướng của Vietcombank. Khi mà thu nhập bình quân của nhân viên MBBank cũng giảm xuống còn 31,4 triệu đồng/tháng. Trong khi năm 2019, lương khoảng 33,9 triệu đồng/tháng. 

Ngân hàng Quân đội

Theo như báo cáo riêng lẻ của ngân hàng cho thấy, số lượng nhân sự của MB Bank lên tới 9.596 người. Ngân hàng đã chi trả trên 2.748 tỷ đồng để trả lương thưởng cho nhân viên. Do đó, trung bình mỗi nhân viên ngân hàng MB Bank có thu nhập quanh 32 triệu đồng/ tháng.

Xem thêm tin tức mới nhất về Tài chính – Ngân hàng tại đây.

Nguồn: vietnamnet.vn