Những chòm sao đa nghi, hay suy diễn – Bọ Cạp dẫn đầu Top 1

Những chòm sao đa nghi, hay suy diễn – Bọ Cạp dẫn đầu Top 1

03/03/2021 0 Le Thi Hong Nhung 1,138
6 phút, 6 giây để đọc.

Tính cách con người rất đa dạng, mỗi người đều mang những màu sắc những cá tính rất khác. Tăng thêm gia vị vào cuộc sống và công việc hàng ngày. Làm cho cuộc sống trở nên thú vị và bớt tẻ nhạt hơn. Có người hoàn toàn tin tưởng vào mọi thứ, luôn đặt niềm tin và đón chào mọi việc bằng sự lạc quan. Nhưng cũng có những người luôn hoài nghi mọi vật, mọi việc xung quanh. Lúc nào cũng trong trạng thái lo lắng, nghi hoặc mọi thứ, hay suy diễn lung tung làm cho mọi việc trở nên phức tạp hơn. Bọ cạp là cung đa nghi nhất trong vòng tròn 12 chòm sao khi được nhắc đến.

Bọ Cạp thuộc cung nước nên sống thiên về cảm xúc. Đây cũng là điều dễ hiểu khi chòm sao này luôn bị tình cảm lấn át lý trí. Ngoài ra, các cung hoàng đạo thuộc các chòm sao khác cũng góp mặt trong danh sách này. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bọ Cạp là “chúa đa nghi”

Bọ Cạp được mệnh danh là “chúa đa nghi” trong mọi trường hợp. Bọ cạp mang trong mình vẻ lạnh lùng, khó gần. Thế nên ai tiếp xúc với họ cũng cảm thấy không thiện chí ngay từ lúc đầu. Với bản tính sâu sắc và thâm trầm của mình, đối với bất cứ việc gì Bọ Cạp cũng luôn dùng óc phán đoán của mình để phân tích. Dùng trực giác để nhận định đúng sai.

Cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp

Họ thực sự rất giỏi “ngửi” ra mùi bất thường. Họ luôn cho rằng người khác làm gì cũng có động cơ nên rất đề phòng, tính toán. Ngay cả khi cuộc hội thoại có thuyết phục tới đâu thì Bọ Cạp cũng không hoàn toàn tin vào lời nói của bạn bè hay đồng nghiệp mình. Đây chính là lý do khiến họ khó mà thân thiện hay gần gũi với ai đó được. Họ không bao giờ tin tưởng và luôn có thái độ cảnh giác với người mới gặp hoặc là gặp 1-2 lần. Đối với bản thân, họ tin tưởng 100% và luôn cho rằng quyết định của mình là đúng, tới mức bảo thủ.

Song Tử luôn tò mò, dò xét về mọi thứ

Trên thực tế, Song Tử lại là người vô cùng nhạy cảm. Đây là người luôn đề phòng người khác. Rất ít người có thể vượt qua ranh giới và thâm nhập vào trái tim họ.

Song Tử tò mò với mọi thứ, nhưng cũng luôn dò xét mọi thứ. Họ thường xuyên trong trạng thái đề phòng và luôn tồn tại nhiều cảm xúc đối lập nhau. Chính vì vậy, đây là cung hoàng đạo nổi tiếng với sự hay mâu thuẫn. Ngay cả đến chính bản thân mình mà họ còn chẳng đủ tin tưởng thì nói gì đến người khác?

Cung Song Tử

Cung Song Tử

Họ rất khó đem những câu chuyện riêng tư của mình ra kể cho người khác. Nếu họ mở lòng và chia sẻ với bạn thì chứng tỏ họ thực sự trân trọng và tin tưởng bạn đấy! Còn không tất cả những gì bạn nhìn thấy có thể chỉ là chiếc mặt nạ họ cố tình đeo mà thôi.

Xử Nữ theo đuổi chủ nghĩa hoài nghi

Ngoài việc kỹ tính, tỉ mỉ và hay xét nét, Xử Nữ còn theo đuổi cả chủ nghĩa hoài nghi. Điều này gây ảnh hưởng khá tiêu cực tới cuộc sống của họ. Xử Nữ thường hay im lặng nhưng đừng tưởng họ chẳng biết gì. Trong đầu họ luôn có hàng vạn suy nghĩ chạy qua mỗi giây. Họ luôn quan sát, phân tích mọi lúc mọi nơi, trước mỗi sự việc. Họ luôn đặt câu hỏi tại sao lại như thế, có thực sự như vậy không, nguyên nhân từ đâu ra,…

Cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ

Bản tính thận trọng, cầu toàn cũng khiến Xử Nữ không dễ dàng tin vào một thứ gì đó mà phải xem xét thật kỹ càng. Xử Nữ hiếm khi đặt niềm tin trọn vẹn vào ai, cũng chẳng mấy khi chia sẻ chuyện riêng tư. Vì lo sợ sẽ bị phản bội, lợi dụng. Để có thể đánh bay sự nghi ngờ và chiếm được lòng tin của Xử Nữ cần rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn.

Ma Kết mất nhiều thời gian để tin tưởng người khác

Là kiểu người thực tế, thận trọng nên Ma Kết cần rất nhiều thời gian để tin tưởng một ai đó. Đặc biệt, họ không bao giờ tin vào những thứ hư ảo, viển vông hay màu hồng. Ma Kết luôn tin rằng, mọi việc đều có lý do của nó, không bao giờ có những chuyện tự nhiên xảy ra. Với mỗi sự việc, họ luôn suy luận theo một chuỗi logic. Vì vậy rất ít khi bạn có thể mang những chuyện không có thật ra để nói dối họ. Bởi họ sẽ dễ dàng phát hiện ra ngay.

Ma Kết thường xuyên có cảm giác thiếu an toàn và rất sợ sự phản bội. Vì vậy mà Ma Kết không phải là người dễ dàng tin tưởng, trong một số vấn đề cũng suy nghĩ nhạy cảm hơn người khác. Đó cũng là một trong những nguyên nhân lí giải cho việc vì sao Ma Kết lại rất nghiêm túc và tự lập.

Cung Ma Kết

Cung Ma Kết

Thật hiếm để tìm thấy một người có hành động tốt bụng xuất phát từ trái tim họ. Vậy nên, Ma Kết sẽ luôn nhìn vào mặt tiêu cực nhất của những người xung quanh cho tới khi cung hoàng đạo này có thể nhìn thấy khía cạnh khác từ họ.

Đa nghi không phải là xấu, người đa nghi thường có tinh thần cảnh giác cao và họ không dễ bị đánh lừa. Tuy nhiên, đừng để cho tính hoài nghi bén rễ và cuối cùng để nó thống trị tư tưởng mình có thể tạo sự chia rẽ với mọi người xung quanh nhé.

Truy cập tại Tử vi vui để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về 12 cung hoàng đạo.

Nguồn: bestie.vn