Dự án xây dựng hầm chui nối đường ven sông của tỉnh Đồng Nai

Dự án xây dựng hầm chui nối đường ven sông của tỉnh Đồng Nai

03/03/2021 0 Nguyen Thi Kim Nhu 1,021
4 phút, 2 giây để đọc.

Đồng Nai và Bình Dương là một trong 2 tỉnh đang rất “sôi động” trong thị trường bất động sản. Chính vì vậy nên những phân khúc bất động sản tại đây đang được đa dạng. Đặc biệt là các dự án bất động sản tại đây cũng ngày càng được đầu tư và mở rộng hơn. Trong thời gian gần đây, việc Đồng Nai có dự án xây hầm chui nối đường ven sông đang là dự án nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý. Dự án này sẽ giúp nối đường Nguyễn Văn Trị và đường ven sông Đồng Nai. Dự án xây dựng hầm chui này có vốn khoảng 300 tỷ và sẽ được thi công trong năm nay. Việc xây hầm chui với quy mô lớn này sẽ giúp đem lại bộ mặt mới và thuận tiện hơn cho giao thông tại đây.

Dự án xây dựng hầm chui này có vốn khoảng 300 tỷ

Hầm chui qua cầu Hóa An là một trong những dự án vừa được UBND tỉnh Đồng Nai quyết định triển khai trong năm 2021. Hầm chui hoàn thành sẽ nối đường Nguyễn Văn Trị và trục đường ven sông Đồng Nai từ cầu Hóa An (TP Biên Hòa) đến huyện Vĩnh Cửu. Dự án được thực hiện với mức kinh phí là hơn 300 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của tỉnh. Thời gian thực hiện đã được dự kiến như trê. Với tiến độ dự kiến thực hiện tối đa trong 4 năm là hoàn thành.

Dự án xây dựng hầm chui mới đang được triển khai để tiến hành xây dựng

Việc xây dựng hầm chui này sẽ giúp kết nối các tuyến đường cũ và mới được xây dựng của tỉnh Đồng Nai. Đây là một trong những dự án giúp củng cố lại bộ mặt cho thành phố Biên Hòa. Cũng như các tỉnh, khu vực lân cận thuộc tỉnh Đồng Nai. Được biết, chủ đầu tư của dự án xây dựng hầm chui qua cầu Hóa An này được giao cho UBND thành phố Biên Hòa. Đây là quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai. Do đó, UBND thành phố Biên Hòa cần có trách nhiệm thực hiện đầy đủ những việc cần thiết. Chẳng hạn như thủ tục đất đai, môi trường,… Đảm bảo đủ điều kiện để dự án được phê duyệt. Trước khi tiến tới việc trình duyệt dự án đầu tư lên các cấp lãnh đạo cao hơn.

 

Dự án xây dựng hầm chui tại Đồng Nai có mức kinh phí hơn 300 tỷ đồng

Dự án xây dựng hầm chui tại Đồng Nai có mức kinh phí hơn 300 tỷ đồng

Bên cạnh những công tác gấp rút trước mắt như trên, UBND thành phố Biên Hòa cũng đã phối hợp với các sở, ngành liên quan để thực hiện công tác thẩm định dự toán. Việc này sẽ giúp việc chuẩn bị kinh phí chuẩn bị đầu tư tốt hơn. Đồng thời việc thẩm định dự án sẽ giúp đảm bảo được thời gian xây dựng theo đúng kế hoạch và quy định đã đề ra.

Các hạn mục trong dự án

Hầm chui sau khi được hoàn thành sẽ kết nối đường Nguyễn Văn Trị và trục đường ven sông Đồng Nai. Được biết, dự án xây dựng trục đường sông Đồng Nai cũng đang được lên kế hoạch xây dựng. Với chiều dài 5,2 km và kinh phí lên đến hơn 1.300 tỷ đồng. Dự án này cũng đã được dự kiến khởi công vào tháng 4 sắp tới.

Nhiều dự án bất động sản lớn tại Đồng Nai đã được phê duyệt trong năm nay

Nhiều dự án bất động sản lớn tại Đồng Nai đã được phê duyệt trong năm nay

Dự án xây dựng hầm chui này thuộc dự án nhóm B. Dự án này bao gồm các hạng mục hầm chui, đường dẫn 2 đầu hầm. Bên cạnh đó còn có hệ thống hạ tầng kỹ thuật (thoát nước, chiếu sáng, thông gió,…). Trong đó, đoạn hầm chui có phần kín dài khoảng 40 mét. Phần tĩnh không là 4,5 mét. Phần hở dài khoảng 360 mét. Cuối cùng là phần đường dẫn hai đầu hầm của cầu có chiều dài khoảng 220 mét. Như vậy, tổng chiều dài của hầm chui này dự kiến khoảng 620 mét.

 

Cầu Hóa An trên sông Đồng Nai

Cầu Hóa An trên sông Đồng Nai

Dự án này không chỉ kết nối 2 trục đường như trên. Mà bên cạnh đó nó còn giúp thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương một cách mạnh mẽ. Do dự án này còn kết nối khu vực đầu quốc lộ 1K với Tp.HCM và Bình Dương.

Tìm đọc các bài viết tương tự tại

Nguồn: cafef.vn