Tỉnh Bình Phước có dự án xây dựng sân bay lưỡng dụng tại Hớn Quản

Tỉnh Bình Phước có dự án xây dựng sân bay lưỡng dụng tại Hớn Quản

03/03/2021 0 Nguyen Thi Kim Nhu 1,076
4 phút, 7 giây để đọc.

Với sự phát triển của nền kinh tế cũng như thị trường bất động sản như hiện nay thì các sân bay ngày càng được nhân rộng và xây dựng nhiều hơn. Gần đây, một trong những dự án xây dựng sân bay tại Bình Phước sắp được hình thành. Được biết sân bay này có diện tích khoảng 500 ha. Và đây sẽ là một sân bay lưỡng dụng mới được xây dựng tại huyện Hớn Quản của nước ta. Đề xuất này của tỉnh Bình Phước đã được chấp nhận và thông qua trong thời gian ngắn. Trong giai đoạn này, các cấp lãnh đạo đã tiến hành làm việc và khảo sát địa điểm để xây dựng sân bay. Đây sẽ là một dự án xây dựng sân bay lưỡng dụng mang ý nghĩa lớn đối với tỉnh Bình Phước nói riêng và cả nước nói chung.

Dự án xây dựng sân bay lưỡng dụng tại Bình Phước mang một ý nghĩa lớn

Ngày 19/2 vừa qua, ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước và bà Huỳnh Thị Hằng – Chủ tịch Hội Đồng Nhân dân tỉnh Bình Phước đã tiến hành khảo sát vị trí. Việc này được tiến hành nhằm mục đích lập dự án xây dựng và mở rộng sân bay lưỡng dụng tại huyện Hớn Quản. Dự án xây dựng này để kết hợp phát triển kinh tế với đảm bảo quốc phòng – an ninh.

Các cán độ tỉnh Bình Phước tiến hành khảo sát vị trí để thực hiện dự án xây dựng sân bay lưỡng dụng

Các cán độ tỉnh Bình Phước tiến hành khảo sát vị trí để thực hiện dự án xây dựng sân bay lưỡng dụng

Ông Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh, Bình Phước là tỉnh biên giới. Hiện đang hướng đến là một trung tâm phát triển công nghiệp – năng lượng. Do vậy, việc có một sân bay lưỡng dụng có vai trò đặc biệt quan trọng. Giúp thu hút các nhà đầu tư lớn đến “xây tổ”. Nhất là các nhà đầu tư, sản xuất các sản phẩm công nghệ cao.

Việc kiến nghị xây dựng sân bay được thông qua từ đầu năm 2021

Vào đầu tháng 1/2021, ban lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã có buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tỉnh Bình Phước đã đề nghị Thủ tướng Chính Phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải thống nhất giao Bình Phước một sân bay quân sự có diện tích hơn 100ha. Tỉnh Bình Phước sẽ mở rộng 400-500ha đất công để thực hiện sân bay lưỡng dụng. Sau đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với kiến nghị của tỉnh. Tiến hành giao sân bay Técníc Hớn Quản cho Bình Phước mở rộng 400 – 500ha. Để thực hiện sân bay lưỡng dụng theo hình thức đối tác công tư (PPP).

 

 

Dự án này được xem là dự án mở rộng sân bay Técníc

Dự án này được xem là dự án mở rộng sân bay Técníc

Sân bay Técníc sắp được mở rộng cũng đã được xây dựng từ rất lâu. Sân bay này được hình thành từ thời kháng chiến chống Pháp. Gắn với việc phát triển các đồn điền cao su. Hiện sân bay Técníc Hớn Quản đang do cơ quan quân đội quản lý. Sắp tới sẽ được giao cho ban lãnh đạo tỉnh Bình Phước thực hiện dò xét và lên kế hoạch mở rộng.

Những thủ tục của dự án đang được hoàn thiện

Hiện ban lãnh đạo tỉnh Bình Phước đang tất bật chuẩn bị các công tác để hoàn thành dự án. Ông Nguyễn Văn Lợi đã yêu cầu cơ quan chức năng của tỉnh tiến hành nghiên cứu. Đồng thời phối hợp với đơn vị tư vấn để lập quy hoạch sân bay. Làm cơ sở để thực hiện các thủ tục theo quy định. Đồng thời, ông đề nghị các sở ngành, đơn vị nhanh chóng thực hiện những phần việc được giao. Ngay trong tháng 3.2021, có kết quả báo cáo Thường trực Tỉnh ủy để tỉnh đề nghị với Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải và các bộ, ngành liên quan.

Việc xây dựng sân bay này sẽ giúp phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh nơi đây

Việc xây dựng sân bay này sẽ giúp phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh nơi đây

Bên cạnh đó, ông còn cho biết thêm việc tỉnh đã muốn xây dựng mở rộng sân bay lưỡng dụng này nhằm phát triển kinh tế tại đây. Bằng cách chuyển hướng phát triển mạnh công nghiệp. Trong đó tỉnh đã kiến nghị Thủ tướng mở rộng. Đồng thời tiến hành quy hoạch mới nhiều khu công nghiệp tại đây. Tiến hành xây dựng một nền anh ninh, kinh tế vững chắc hơn tại địa phương.

Hãy truy cập vào chuyên mục Bất động sản để xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác.

Nguồn: cafef.vn