Kết quả giải vô địch giải cầu lông cá nhân toàn quốc 2019

Kết quả giải vô địch giải cầu lông cá nhân toàn quốc 2019

03/03/2021 0 Mac Thi Ngoc Loan 1,163
4 phút, 20 giây để đọc.

Giải vô địch cầu lông cá nhân toàn quốc năm 2019 được khai mạc vào tối ngày 5/8 và kết thúc sau trận đấu cuối cùng ngày 9/8  tại Nhà thi đấu Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Đồng Nai tổ chức khai mạc Giải vô địch cầu lông cá nhân toàn quốc năm 2019 tranh giải Yonex – Sunrise. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã tham dự lễ khai mạc.

Sau gần 1 tuần tranh tài sôi nổi tại NTĐ tỉnh Đồng Nai. Giải vô địch cầu lông cá nhân toàn quốc 2019 tranh Cúp Yonex – Sunrise năm 2019 đã kết thúc. Sau 5 trận chung kết: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Đã không có bất ngờ nào xảy ra trong ngày thi đấu cuối cùng. Khi các tay vợt được đánh giá cao hơn đều giành chến thắng. Trong đó, hai tay vợt nam, nữ hàng đầu Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh đều có được chiến thắng trong trận chung kết đơn.

Thành tích của tay vợt Nguyễn Thùy Linh

Tay vợt nữ Nguyễn Thùy Linh đã giúp cho đoàn chủ nhà có được tấm HCV đầu tiên. Ở nội dung đơn nữ khi chiến thắng nghẹt thở trước tay vợt Vũ Thị Trang của TP.Hồ Chí Minh trong trận chung kết với tỷ số 2-1 (21/6, 19/21, 21/19).

Trao giải cá nhân toàn quốc nội dung đơn nữ

Trao giải cá nhân toàn quốc nội dung đơn nữ

Trong khi đó, đôi Lê Thị Thanh Thủy – Đặng Kim Ngân (Đồng Nai) chấp nhận chiếc HCB đôi nữ.  Sau khi thua đôi Phạm Thị Khánh – Đinh Thị Phương Hồng (Thái Bình) trong trận chung kết. Ở nội dung này, Đồng Nai có thêm tấm HCĐ của đôi Phan Nguyễn Ngọc Quyên – Nguyễn Thị Anh Đào.

Với kết quả trên, cầu lông Ðồng Nai đã lập được kỳ tích trên sân nhà. Khi lần đầu tiên đạt được 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ trong một giải vô địch cầu lông toàn quốc. Lãnh đạo Sở Văn hóa – thể thao và du lịch cũng đã thưởng nóng cho thành tích theo thứ tự. HCV, HCB, HCĐ của các VĐV Đồng Nai là 10 triệu đồng, 7 triệu đồng, 5 triệu đồng.

Nguyễn Tiến Minh vô địch nội dung đơn nam

Ở nội dung đơn nam, hạt giống số 1 Nguyễn Tiến Minh của TP.Hồ Chí Minh đã giành ngôi vô địch. Khi tay vợt Lê Đức Phát (Quân đội) phải bỏ cuộc do bị chấn thương ở séc 1. Khi đó Tiến Minh đang dẫn với điểm số 15/12.

Trao giải vô địch cầu lông cá nhân toàn quốc nội dung đơn nam

Trao giải vô địch cầu lông cá nhân toàn quốc nội dung đơn nam

TP.Hà Nội có được 2 HCV khi Đỗ Tuấn Đức – Phạm Như Thảo giành chiến thắng 2-0 trước Trần Văn Trì – Trần Thị Linh Giang (Quảng Trị). Ở chung kết nội dung đôi nam – nữ và Đỗ Tuấn Đức – Phạm Hồng Nam vượt qua Nguyễn Chí Đức – Trần Ngọc Tuấn Anh tỷ số 2-0 trong trận chung kết nội bộ nội dung đôi nam.

Ngoài trao huy chương vàng, bạc, đồng cho 5 nội dung thi đấu. Ban tổ chức còn phong cấp kiện tướng và phong cấp 1 cho các vận động viên xuất sắc.

Diễn biến giải  vô địch cầu lông cá nhân toàn quốc

Ở nội dung đơn nam, tay vợt hạt giống số 1. Nguyễn Tiến Minh của TP.Hồ Chí Minh đã không gặp phải trở ngại nào trong việc vảo vệ ngôi vô địch. Đây là chức vô địch quốc gia thứ 15 trong sự nghiệp của Nguyễn Tiến Minh, một thành tích mà khó có tay vợt nào sau này có thể tái lập.

Nguyễn Tiến Minh dễ dàng chiến thắng nội dung đơn nam

Nguyễn Tiến Minh dễ dàng chiến thắng nội dung đơn nam

Trong khi đó tay vợt Đỗ Tuấn Đức của Hà Nội đã có một giải đấu rất thành công. Khi giành 2 chức vô địch đôi nam và đôi nam nữ. Ở trận chung kết đôi nam, Đỗ Tuấn Đức cùng Phạm Hồng Nam vượt qua những người đồng đội Nguyễn Chí Đức/ Trần Ngọc Tuấn Anh 2-0. Trước đó tay vợt này cùng Phạm Như Thảo dễ dàng đánh bại Nguyễn Văn Trì/ Trần Thị Linh Giang (Quảng Trị) sau 2 set.

Ở trận chung kết đơn, cuộc so tài giữa 2 hạt giống hàng đầu là Vũ Thị Trang (TP.HCM) và Nguyễn Thùy Linh (Đồng Nai) đã diễn ra rất hấp dẫn. Trong 2 trận đấu gần nhất, Nguyễn Thùy Linh đều vượt qua người đàn chị sau 3 set và trong lần gặp lại này cũng vậy. Tay vợt sinh năm 1996 đã giành chiến thắng kịch tính 2-1. Tỉ số lần lượt là 21/6, 19/21, 21/19 để đoạt chức vô địch.

Nguồn: thethaovietnam.vn